Bài Viết Nổi BậtTin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn bảo dưỡng lò vi sóng .

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc sở hữu một lò vi sóng không khó nhưng để sử dụng hiệu quả và bảo dưỡng an toàn thì thật không dễ. Chắc chắn rằng không phải ai sử dụng lò vi sóng cũng hiểu rõ và biết cách sử dụng lò vi sóng. Không thể phủ nhận những tiện ích mà lò vi sóng mang lại tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách thì lò vi sóng cũng là một mối nguy hại cho sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu hướng dẫn bảo dưỡng an toàn lò vi sóng dưới đây .

bao-duong-lo-vi-song

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng lò vi sóng .

việc bảo dưỡng Lò Vi Sóng không chỉ lau chùi sạch sẽ là xong , bạn hãy cùng chúng tôi bảo dưỡng lò vi sóng an toàn cho mình và cho gia đình bạn . việc vệ sinh lò vi sóng thường xuyên tránh dẫn tới việc phải gọi thợ sửa lò vi sóng mất tiền không đáng có .

1. Ngắt nguồn điện

Trước khi làm sạch, bạn nên ngắt nguồn điện vào lò vi sóng để không gây chập, cháy.

2. Tháo đĩa xoay hoặc khay

Tiếp theo, bạn tháo khay hoặc đĩa xoay trong lò và rửa sạch, có thể chà rửa khay an toàn với nước ấm pha bột soda.

3. Lau dọn lò vi sóng

Lau sạch bề mặt bên ngoài và trong lò vi sóng bằng khăn mềm. Ngoài ra, để khử mùi hôi của thức ăn, bạn đặt bát giấm vào lò vi sóng và đun sôi 1-2 phút. Sau đó, bạn tắt lò vi sóng, chờ hơi giấm tỏa ra khoảng 15 phút rồi mới lấy ra.
Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh, hóa chất khi làm sạch thiết bị vì chúng có thể ăn mòn lớp kim loại bên ngoài lò vi sóng. Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, tạo mùi thơm dễ chịu.
Bạn nên mở cửa lò vi sóng để thiết bị khô nhanh, hạn chế bụi bẩn tích tụ, vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

4. Kiểm tra các bộ phận của lò vi sóng

Bên cạnh đó, bạn thường xuyên kiểm tra lỗ thông hơi ở mặt sau của thiết bị, lau sạch vết dầu mỡ, không để bụi bẩn bám lại làm nóng máy.

5. Lắp đặt lại các bộ phận sau khi làm sạch

Lò vi sóng sau khi vệ sinh, cần đảm bảo các bộ phận khô ráo trước khi khớp lại như ban đầu. Bạn thao tác lắp khay cẩn trọng, nhẹ nhàng bởi chất liệu thủy tinh rất dễ vỡ.Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, khi lò vi sóng lắp lại hoàn chỉnh, bạn mới nên dùng thiết bị như bình thường.

6. Chú ý vị trí đặt lò vi sóng

Việc vệ sinh, bảo quản thiết bị sẽ hiệu quả hơn nếu sau khi làm sạch, bạn đặt chúng ở vị trí an toàn. Lò vi sóng nên đặt cách tường từ 10- 15cm, tránh những nơi tường ẩm hoặc gần nguồn nước (bồn rửa bát), nguồn nhiệt vì sẽ gây gỉ sét, nóng máy hoặc nấm mốc sinh sôi.

bạn có thể quan tâm : Tổng hợp bảng mã lỗi lò vi sóng .

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0908 628 683
Close